Cách bảo quản áo mưa tốt nhất

Thông thường đi mưa về mọi người thường quên áo mưa ở trong cốp xe hoặc quên treo khô áo lên . Đó là một trong nguyên nhân làm cho áo mưa dễ bị mốc và thâm đen, có kèm theo mùi hôi khó chịu. Vì vậy để bảo quản áo mưa tốt nhất bạn cần lưu ý một vài điểm như sau:

  • Khi đi mưa về, thì áo mưa ít nhiều cũng sẽ bị lấm bẩn ở phần vạt áo ở phái dưới. Trong trường hợp không có thời gian để giặt sạch áo, bạn đừng vội treo áo lên hong khô mà bạn hãy nhúng áo lên xuống qua nước một cách mạnh tay để cho cát bám hay bụi bẩn trôi sạch một phần.
  • Có thể giặt áo bằng xà phòng như bình thường nhưng nên pha thật loãng. Ngoài ra, bạn nên tận dụng chậu nước xả quần khi vừa giặt đồ xong, cho áo mưa vào,rồi  giũ lên xuống nhiều lần rồi bạn đem phơi mà không cần vò, áo sẽ bớt đi mùi hôi và nó cũng khá sạch sẽ.
  • Nếu áo mưa ẩm bị để quá lâu sẽ rất dễ bị nổi mốc, dù chà rửa bằng xà phòng thật kỹ cũng không sạch thì bạn hãy dùng một miếng vải mềm, thấm ít giấm rồi bạn lau qua, phần mốc sẽ sạch ngay.
  • Thỉnh thoảng, những chiếc áo mưa cũ và xỉn màu cũng cần phải được tẩy như quần áo thông thường đấy nhé. Lúc này, bạn cũng cần dùng đến nước tẩy javel nhưng với một lượng vừa phải, đem pha loãng trong nước để tránh làm mục áo. Chỉ cần nhúng áo nhiều lần trong dung dịch đã pha sẵn hoặc ngâm trong một thời gian ngắn rồi bạn lấy ra, giặt với xà phòng bình thường nhé.

Qúy khách hàng có nhu cầu đặt hàng các mẫu áo mưa có thể liên hệ:

Ms. Nhàn: 0942.132.395 (Phụ trách kinh doanh) – Call, Zalo, Viber.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *